สุดสลด! รถตู้ทัวร์ 3 แผ่นดินถูกรถพ่วงเสียหลักพุ่งชน คนขับ-นักท่องเที่ยวไทยตาย 6 เจ็บ 3

สุดสลด! รถตู้ทัวร์ 3 แผ่นดินถูกรถพ่วงเสียหลักพุ่งชน คนขับ-นักท่องเที่ยวไทยตาย 6 เจ็บ 3


สุดสลด! ทัวร์ 3 แผ่นดินประสบอุบัติเหตุระหว่างขากลับ รถพ่วง 18 ล้อเสียหลักพุ่งอัดรถตู้นำเที่ยว คนขับชาวลาวและนักเที่ยวชาวไทยตาย 6 เจ็บ 3

เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น. วันที่ 28 ก.ค.66 หน่วยกู้ชีพบุญช่วยอุปถัมภ์เชียงของได้รับการประสานเพื่อช่วยนำศพผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถชนในพื้นที่ สปป.ลาว เพื่อนำกลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านโป่งเทวี ม.5 ต.บ้านโป่ง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย

อุบัติเหตุสลดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 12.00 น.วันที่ 27 ก.ค.เกิดบนถนน R3A เป็นพื้นที่รอยต่อระหว่างแขวงหลวงน้ำทาและแขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว ห่างด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่4 (เชียงของ-ห้วยทราย) อ.เชียงของ จ.เชียงราย ประมาณ 100 กม.

รถตู้คันประสบเหตุเป็นคณะทัวร์มีลูกทัวร์ทั้งหมดจำนวน 20 คน เดินทางมาจาก อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย และได้เดินทางมาข้ามแดนที่ อ.เชียงของ เมื่อวันที่ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยได้เช่ารถตู้จากห้วยทรายไปต่อรถไฟที่บ่อเต็น สปป.ลาว เพื่อไปเที่ยวเมืองคุนหมิง ประเทศจีน โดยตอนเกิดเหตุคณะทัวร์ดังกล่าวเสร็จจากการท่องเที่ยวกำลังเดินทางจะกลับบ้าน โดยนั่งรถตู้จำนวน 2 คันๆ ละ 10 คน มาจากบ่อเต็นมุ่งหน้ามาห้วยทราย แต่เมื่อถึงจุดเกิดเหตุได้มีรถพ่วง 18 ล้อที่วิ่งสวนกันได้ตีวงเลี้ยวตามทางโค้งข้ามมาทางเลนของรถตู้ ทำให้รถตู้ที่อยู่ท้ายขบวนชนกับตู้พ่วงของรถบรรทุกอย่างแรง

363409926_2355069584671318_75

เบื้องต้นทราบว่ามีคนขับชาวลาวและนักท่องเที่ยวชาวไทยที่นั่งอยู่ด้านฝั่งซ้ายของรถเสียชีวิตในที่เกิดเหตุรวม 6 ราย และผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย โดยผู้เสียชีวิตชาวไทย 5 ราย เป็นชาย 1 รายและหญิง 4 ราย โดยผู้บาดเจ็บและศพผู้เสียชีวิตได้ถูกลำเลียงข้ามแดน อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยมีกู้ภัยนำส่งผู้บาดเจ็บไปรักษาที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชเชียงของ ส่วนผู้เสียชีวิตได้มีกู้ภัยของมูลนิธิสยามรวมใจ (ปู่อินทร์) จุดอำเภอเชียงของ และกู้ภัยบุญช่วยอุปถัมภ์เชียงของนำส่งนิติเวช รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ เพื่อชันสูตรเพิ่มเติม

556256_0

เช้านี้หลังสิ้นสุดการชันสูตรกู้ภัยบุญช่วยฯ ได้รับการร้องขอให้ช่วยนำศพผู้เสียชีวิต 2 ราย ประกอบด้วยนางกาญจนา อายุ 68 ปี และนางคำใส อายุ 59 ปี ชาวบ้าน ต.บ้านโป่ง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เพื่อให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนา ส่วนผู้เสียชีวิตอีก 3 ราย ซึ่งประกอบด้วยนายหนุ่ย อายุ 68 ปี นางยุพา อายุ 66 ปี และนางบุญนำ อายุ 64 ปี เป็นชาวบ้าน ต.ป่างิ้ว อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ทางกู้ภัยก็กำลังรอการประสานจากทางญาติอีกครั้ง

แหล่งที่มา

Scroll to Top