ยิ่งค้นยิ่งเศร้า พ่อลูกผูกคอดับคู่กันในบ้าน เด็กหญิงเตรียมขอทุนเรียนดี แต่ยังไม่ทันส่งครู

ยิ่งค้นยิ่งเศร้า พ่อลูกผูกคอดับคู่กันในบ้าน เด็กหญิงเตรียมขอทุนเรียนดี แต่ยังไม่ทันส่งครู


ยิ่งค้นยิ่งเศร้า พ่อลูกผูกคอดับคู่กันในบ้าน เพราะต้านความจนไม่ไหว ค้นเจอเด็กหญิงเตรียมขอทุนเรียนดี แต่ยังไม่ทันกรอกข้อมูลส่งครู ก็ต้องจากโลกนี้ไปเสียก่อน

จากกรณีมีคนไปพบศพนายไพบูลย์ โจมรัมย์ หรือแอ๊ด อายุ 31 ปี และ ด.ญ.มลชยา อิ่มสุข หรือน้องข้าว อายุ 10 ขวบ นักเรียนชั้น ป.4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งผูกคอติดกับตัวบ้าน ลักษณะศพหันหน้าเข้าหากัน เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 201/2 หมู่ 2 ต.สาวเอ้ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ สภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย คาดเสียชีวิตมาประมาณ 3 วัน ชาวบ้านไปพบศพเมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา

ความจนบีบคั้น ซ้ำโดนเมียทิ้ง สลด พ่อฆ่าลูก 10 ขวบ ผูกคอตายตาม

เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความสลดใจให้กับชาวบ้านและผู้ที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก หลังจากรู้สาเหตุว่าเกิดจากความยากจนไม่มีเงินแม้จะให้ลูกไปโรงเรียน ไม่มีเพื่อนคู่ใจเพราะภรรยาหนีไปแต่งงานใหม่ ต้องรื้อสังกะสีหลังคาบ้านไปขายเอาเงินให้ลูกไปโรงเรียน ไม่มีไฟฟ้า น้ำประปาใช้เพราะถูกตัด ใช้ชีวิตอยู่ในความมืดนานกว่า 3 ปี

1691151147571

นางปดอึก ประโคน อายุ 38 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่าหลังจากบ้านนายแอ๊ดถูกตัดน้ำตัดไฟรู้สึกสงสารเพราะไม่มีเงินไปจ่ายค่าน้ำค่าไฟ ในฐานะที่เป็นเพื่อนบ้านและรู้สึกสงสารเด็กจึงให้ต่อน้ำไปใช้แต่ยังไม่ให้ต่อไฟไปใช้ ส่วนสาเหตุการก่อเหตุของนายแอ๊ดครั้งนี้ส่วนตัวเชื่อว่าเป็นเพราะภรรยาหนีไปเอาสามีใหม่ ทิ้งลูกให้เลี้ยงคนเดียวและยังมีโรคประจำตัวหาเงินให้ลูกไปโรงเรียนไม่ได้ ส่วนตัวคาดว่าพ่อน่าจะทำเด็กก่อน เพราะเห็นเดินหน้าก้มหน้าไม่พูดจากับใคร โดยไม่เห็นน้องข้าวเดินตามหรือมาเล่นบริเวณนี้ แล้วนายแอ๊ดจึงย้อนไปผูกคอตัวเองตายตาม

1691151136048

ความคืบหน้าล่าสุด เจ้าหน้าที่พบแบบฟอร์มใบขอทุนเรียนดีของกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ที่น้องข้าวขอมาจากครู แต่ยังไม่ทันกรอกข้อมูลวางอยู่ภายในบ้าน นอกจากนี้ยังพบจดหมายลาตายซึ่งคาดว่านายแอ๊ดเป็นคนเขียนก่อนก่อเหตุโดยเขียนข้อความว่า “มีคนคิดใหม่ อยู่ไปอะไร เกิดแก่เจ็บตายก็เห็นแล้ว เห็นโลกมาหมดแล้วตายดีกว่า” พร้อมวาดภาพใบหน้าคน 2 คนด้านท้ายของจดหมาย

แหล่งที่มา

Scroll to Top