สุดโหด! คนร้าย ฆาตกรรมชายชาวจีน ผ้าคลุมหัวมัดด้วยลวด โยนศพทิ้งน้ำ

สุดโหด! คนร้าย ฆาตกรรมชายชาวจีน ผ้าคลุมหัวมัดด้วยลวด โยนศพทิ้งน้ำ


 

คนร้าย ฆาตกรรมชายชาวจีน คนงานโรงงานผลิตยางรถยนต์ เอาผ้าคลุมหัว มัดด้วยลวด ก่อนโยนทิ้งน้ำอำพรางศพ ตร.เร่งคลี่คลายคดี 

วันที่ 11 ส.ค. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ปลวกแดง ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ ภายหลังมีผู้แจ้งว่าพบศพชายรายหนึ่งลอยอยู่ในน้ำ บริเวณบึงเก็บน้ำดิบ ที่กักเก็บน้ำไว้ใช้ภายในนิคมอมตะซิตี้ ต.มาบยางพร อ.ปลวกแดง จ.ระยอง 

ต่อมาทราบชื่อผู้ตาย เป็นชายชาวจีน ชื่อนายถัง จงเฟย อายุ 34 ปี เป็นคนงานโรงงานผลิตยางรถยนต์แห่งหนึ่งในนิคมอมตะซิตี้ ต.มาบยางพร 

โดยจุดพบศพนายถัง จงเฟย คือบริเวณบึงเก็บน้ำดิบ ชื่อว่าบึงประดิษฐ์ เป็นพื้นที่ของทางนิคมอมตะซิตี้ ที่กักเก็บน้ำไว้ใช้ภายในนิคมอมตะซิตี้ มีขนาดกว้างนับร้อยไร่ 

ทั้งนี้ นายเสน่ห์ อายุ 49 ปี อาชีพ รปภ.โรงงานแห่งหนึ่ง ภายในนิคมอมตะซิตี้ ซึ่งเป็นผู้ที่พบศพลอยอยู่ในน้ำเป็นคนแรก กล่าวว่า สาเหตุที่มาค้นหาจนเจอศพนายถัง จงเฟย ลอยอยู่ในบึง เมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นเพราะเพื่อนของนายถัง จงเฟย มาเจอรองเท้าผ้าใบของผู้ตายตกอยู่ 1 ข้าง จากนั้นเพื่อนของผู้ตายได้มาบอก รปภ. จนมีการออกมาตามหา และมาพบผู้ตายลอยอยู่ในบึงช่วง 21.00 น. ของคืนที่ผ่านมา จนต่อมามีการแจ้งตำรวจ สภ.ปลวกแดงเข้ามาตรวจสอบ 

ขณะที่ นายสัมฤทธิ์ อายุ 51 ปี ชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุ กล่าวว่า เมื่อรู้ข่าวว่ามีชายชาวจีนถูกฆาตกรรมในพื้นที่ รู้สึกเกิดความกลัว เพราะผู้ก่อเหตุโหดเหี้ยมมาก ใช้ผ้าคลุมหัว มัดด้วยลวดแล้วทิ้งศพอำพรางลงน้ำ สำหรับจุดที่พบศพนั้น ลูกชายของตนต้องขับรถผ่านทางนี้ เพื่อไปทำงานทุกวัน ตอนนี้กลัวมาก จึงอยากให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีโดยเร็ว 

จากนั้น ผู้สื่อข่าวยังเดินทางไปยัง สภ.ปลวกแดง เพื่อติดตามความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีดังกล่าว โดย พ.ต.อ.ชัยพงษ์ แสงพงษ์ชัย ผกก.สภ.ปลวกแดง กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้ชุดคลี่คลายคดีเร่งติดตามข้อมูลในทุกๆ ด้าน ทุกๆ ประเด็น ตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลและนำมาวิเคราะห์ เพื่อคลี่คลายคดีให้ได้โดยเร็ว 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีที่กระแสข่าวออกไปว่าผู้ตายถูกมัดขาทั้ง 2 ข้างนั้น ผู้สื่อข่าวตรวจสอบไปยังแหล่งข่าวที่อยู่ในเหตุการณ์ขณะชันสูตรพลิกศพ แหล่งข่าวยืนยันว่า ขณะกู้ภัยนำร่างผู้ตายขึ้นมาจากบึง ขาทั้ง 2 ข้างของผู้ตายไม่ได้ถูกมัดด้วยลวดติดกัน มีเพียงขาข้างซ้ายข้างเดียวที่มีลวดมัด คล้ายกับมัดเพื่อถ่วงกับอะไรบางอย่าง เพื่อไม่ให้ศพลอย แต่ลวดได้หลุดศพจึงลอยขึ้นมา ส่วนบริเวณหัวมีผ้าสีดำคลุม และมัดด้วยลวดอย่างแน่นหนา 

จากการสืบสวนของชุดสืบคลี่คล้ายคดีได้ข้อมูลว่า เพื่อนของผู้ตายแจ้งว่า เมื่อตอน1ทุ่ม เมื่อวานนี้ยังพบผู้ตายอยู่ และจากนั้นไม่มาทำงาน จึงเดินไปดู พบรองเท้าตกอยู่ 1ข้าง จึงแจ้งให้ รปภ.ช่วยหา จากการไล่กล้องวงจรปิดของเจ้าหน้าที่ทราบว่าเมื่อช่วงเวลา 01.03 น. วันที่ 10 ส.ค. ผู้ตายได้ออกจากที่พัก และหายไป ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ดูกล้องวงจรปิด หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

แหล่งที่มา

Scroll to Top