“อนุทิน” ปัดให้ความเห็นพรรคอันดับ 3 ตั้งรัฐบาล ขอส่งกำลังใจ เพื่อไทย

“อนุทิน” ปัดให้ความเห็นพรรคอันดับ 3 ตั้งรัฐบาล ขอส่งกำลังใจ เพื่อไทย

“อนุทิน” ปัดให้ความเห็นพรรคอันดับ 3 ตั้งรัฐบาล ขอส่งกำลังใจ เพื่อไทย ประเทศต้องไปข้างหน้า ย้ำพร้อมสนับสนุนไม่ได้แปลว่าจะเข้าร่วม

วันที่ 25 ก.ค. 66 ที่ทำการพรรคภูมิใจไทย นาย อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมร่วม สส. ของพรรคภูมิใจไทย ถึงกระแสข่าวพรรคอันดับที่ 3 จะได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลว่า

คำตอบก็เหมือนเดิม ตอนนี้เรายังไม่ได้เป็นแกนนำใดๆ ทั้งสิ้น ข้อเท็จจริงคือเรามีการพูดคุยกับพรรคเพื่อไทยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็ถูกผลักออกไป เป็นแค่การหารือกัน

เมื่อถามว่า การหารือกับพรรคเพื่อไทย ไม่ได้เป็นการเชิญร่วมรัฐบาลใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตอนนี้ยัง คนที่เป็นแกนนำก็คือ พรรคเพื่อไทย มีเพียงการเชิญไปพูดคุยเท่านั้น และได้ลงมาแถลงข่าวอย่างที่ทุกคนทราบ

เมื่อถามถึงความชัดเจนของ 8 พรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาล เหมือนจะยังไม่เรียบร้อย และมีการเสนอว่าอาจจะรอไปอีก 10 เดือน เพื่อให้ สว. หมดวาระไปก่อนนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ถ้าถามว่า พรรคภูมิใจไทยต้องรออีก 10 เดือน ก็ไม่มีเหตุอะไรที่ต้องรอ เราก็ต้องส่งกำลังใจให้กับผู้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล หรือ พรรคเพื่อไทย หากส่วนไหนที่เราสามารถพูดคุยกันได้ ช่วยเหลือกันได้ก็มาคุยกัน และยังไม่มีการพูดคุยอะไรกับพรรคเพื่อไทยเพิ่มเติม เขาคงจะต้องไปพูดคุยกับกลุ่มพวกเขาเองก่อน

เมื่อถามว่า มองอย่างไรที่ พรรคเพื่อไทย ยังไม่ได้ประกาศชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค และเริ่มมีมวลชนมากดดัน นายอนุทิน ไม่ได้ตอบ พร้อมส่ายหัว และยิ้ม

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า ถ้าพรรคอันดับ 1 และอันดับ 2 ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้จริงๆ พรรคภูมิใจไทยในฐานะอันดับ 3 มีแนวทางอย่างไรบ้าง นายอนุทิน กล่าวว่า ให้มันจบตรงนี้ก่อน ทุกคนต้องการให้บ้านเมืองไปข้างหน้าอย่างเดียว และมีเป้าหมายตรงกัน ตรงไหนที่เราช่วยเหลือหรือสนับสนุน ไม่ได้หมายความว่าเราจะไปร่วมด้วย

แหล่งที่มา

Scroll to Top