จับตา “บิ๊กตู่” ประชุม ครม. – แต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร

จับตา "บิ๊กตู่" ประชุม ครม. - แต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร


จับตา “บิ๊กตู่” ประชุม ครม. นัดสุดท้าย และประชุมบอร์ดกระทรวงกลาโหมแต่งตั้งโยกย้าย นายทหารประจำปี

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีประจำสัปดาห์ตามปกติหลังจากเลื่อนเพื่อเปิดโอกาสให้ร่วมประชุมรัฐสภาในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีเมื่อวานนี้ (22 ส.ค.66)

โดยก่อนการประชุมเป็นประธานในพิธีมอบเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี กรณีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บดอกไม้เพลิงระเบิดและเกิดอัคคีภัยในตำบลมูโนะ อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ณ ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล

ขณะที่นายศรัญญู พูลลาภ รองอธิบดีกรมหม่อนไหม กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน “ตรานกยูงพระราชทาน สืบสานตำนานไหมไทย” ครั้งที่ 18 ประจำปี 2566

ขณะที่กระทรวงการคลังจะมีการรายงานผลการดำเนินงานของระบบประกันสังคมและพัฒนาการ ในรอบ 12 เดือนของปี 2565 รายงานประจำปีรวมถึงการรายงานประจำปี 2565 เรื่องกองทุนการออมแห่งชาติ

กระทรวงคมนาคมจากรายงานถึงความก้าวหน้าโครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยและรัฐบาลจีนในการพัฒนาระบบไฟฟ้าความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาคช่วงกรุงเทพมหานครหนองคาย และผลการประชุมคณะกรรมการร่วมเพื่อร่วมมือด้านรถไฟระหว่างไทยจีนครั้งที่ 30

ด้านกระทรวงพาณิชย์เตรียมเสนอร่างประกาศกระทรวงพาณิชย์ยกเลิกประกาศกระทรวงพาณิชย์ว่าด้วยการส่งสินค้าออกไปนอกราชอาณาจักรฉบับที่ 86 พ.ศ. 2541  พ.ศ….

ขณะที่ กระทรวงแรงงานเตรียมเสนอนางสาวนันทินี ทรัพย์ศิริ เป็นข้าราชการพลเรือนสามัญตำแหน่งประเภทวิชาการ ระดับทรงคุณวุฒิ กระทรวงแรงงาน

สำนักงาน กพ.เสนอแต่งตั้ง นางนิพัทธา บรรจงลิขิตสาร เป็นข้าราชการพลเรือนสามัญให้ดำรงตำแหน่งวิชาการระดับผู้ทรงคุณวุฒิสำนักนายกรัฐมนตรี และเสนอนางสาวภคนันท์ ศิลาอาสน์เป็นข้าราชการพลเรือนสามัญตำแหน่งประเภทวิชาการระดับทรงคุณวุฒิสำนักนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ ต้องจับตาว่าวันนี้จะเป็นการประชุมคณะรัฐมนตรี นัดสุดท้ายของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ หรือไม่ หลังสภามีมติโหวตเห็นชอบให้นายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรีและอยู่ระหว่างการนำเสนอชื่อนายกฯรัฐมนตรีขึ้นทูลเกล้าฯ

ซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้พลเอกประยุทธ์ มีวาระการประชุมบอร์ดกระทรวงกลาโหม ในการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารประจำปี  ก่อนจะเป็นประธานการประชุมสภากลาโหมในวันพรุ่งนี้ ส่วนวันที่ 25 สิงหาคมจะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ ซึ่งมีวาระในการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจประจำปีเช่นกัน

แหล่งที่มา

Scroll to Top