แถลงโชว์ป่วยเป็นเหตุ “ศรีสุวรรณ” จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบ กรมราชทัณฑ์

แถลงโชว์ป่วยเป็นเหตุ “ศรีสุวรรณ” จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบ กรมราชทัณฑ์


 

แถลงโชว์ป่วยเป็นเหตุ นักร้องคนดัง “ศรีสุวรรณ จรรยา” จ่อร้อง ป.ป.ช. สอบ กรมราชทัณฑ์ เอื้อประโยชน์-เลือกปฏิบัติต่อ “ทักษิณ ชินวัตร” หรือไม่ 

วันที่ 23 ส.ค. 66 นาย ศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน กล่าวว่า กรณีที่มีปฏิบัติการต้อนรับนาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นักโทษหนีคดีไปต่างประเทศ ให้กลับมารับโทษจำคุกในเรือนจำ เมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น สังคมมีข้อสงสัยมากมาย 

อาทิ แน่ใจหรือว่ามีโรคป่วยรุมเร้าจริง แล้วทำไมวันที่ 11 ก.ค. 66 น.ส. แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊งค์ หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ซึ่งเป็นลูกสาวของนาย ทักษิณ โพสต์การไปตรวจสุขภาพของนาย ทักษิณว่า “แข็งแรงดี ลูกหลานก็ดีใจค่า” 

นายศรีสุวรรณ กล่าวต่อว่า ก่อนหน้านี้อยู่ดูไบนาย ทักษิณ ก็โชว์ฟิตปั๋ง ทั้งว่ายน้ำ เตะเป้า ยกดัมเบลล์ แต่พอมาถึงเมืองไทย กรมราชทัณฑ์กลับแถลงโชว์ป่วยซะงั้น คุณคิดว่าคนไทยกินแกลบ กินหญ้าหรืออย่างไร หรือเตี๊ยมกันไว้ เพื่อใช้เป็นข้ออ้าง ไม่ให้ดูน่าเกลียดในการขอโอนไปรักษาตัวในห้องพิเศษ ได้นอนเบาะนุ่มๆ ในห้องแอร์เย็นฉ่ำของโรงพยาบาลตำรวจกันหรือไม่ 

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า ระเบียบ กรมราชทัณฑ์ฉบับล่าสุด 23 ส.ค.65 ระบุว่า นักโทษชายทุกคนต้องไว้ผมสั้น ด้านหน้าและกลางศีรษะยาวไม่เกิน 5 เซนติเมตร ชายผมรอบศีรษะเกรียนชิดผิวหนัง ข้ออ้างว่านาย ทักษิณ เป็นผู้สูงวัยอายุมากแล้ว เป็นผู้หลักผู้ใหญ่นั้น เขียนเป็นข้อยกเว้นเอาไว้ข้อไหน ปกตินักโทษชายทุกคนเมื่อศาลอ่านคำพิพากษา และเซ็นชื่อยอมรับโทษแล้ว จะต้องนำตัวขึ้นรถ กรมราชทัณฑ์เดินทางไปเรือนจำทันที 

“แต่นาย ทักษิณ กลับนั่งรถเบาะนิ่ม แอร์เย็นฉ่ำ มีรถตำรวจนำ มีรถยนต์ประกบตามเป็นขบวน ยังกับขบวนต้อนรับอาคันตุกะจากต่างประเทศไปเยี่ยมชม กรมราชทัณฑ์ ตั้งแถวตะเบะ ไม่กระดากใจกันบ้างหรือ ห้วง 10 วันแรกต้องกักโรค ให้อยู่ห้องขังเดี่ยวพอเข้าใจได้ แต่หลังจากนั้นจะยังคงมีอภิสิทธิ์อยู่ห้องเดี่ยว กินหรูอยู่สบาย ที่ผู้คนเขานินทาตลอดไปหรือไม่” นาย ศรีสุวรรณ กล่าว 

นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ทั้งหมดนี้นักโทษสูงวัยคนอื่นๆ ราชการไทยจะให้อภิสิทธิ์เยี่ยงนี้เหมือนกันทุกคนหรือไม่ หรือคุกมีไว้ขังเฉพาะคน… ตกลงนักโทษชายทักษิณ เป็นนักโทษที่หนีคดีอาญาแผ่นดินไป 17 ปี หรือเป็นเทวดาที่เหล่าลูกช้างควรต้องศิโรราบกราบไหว้บูชา คนไทยไม่ได้กินแกลบกินหญ้า จึงไม่อาจทนเห็นการกระทำเยี่ยงนี้ได้ จำต้องนำความไปร้อง ป.ป.ช.ให้สอบผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด จะไปยื่นในวันที่ 24 ส.ค.66 เวลา 10.00 น. ที่สำนักงาน ป.ป.ช. สนามบินน้ำ

แหล่งที่มา

Scroll to Top