เด้งแล้ว! เจ้าหน้าที่สาว ปภ. ขับ “รถหลวง” พลิกคว่ำลงข้างทาง เพจดังแฉพบขวดไวน์ในรถ

เด้งแล้ว! เจ้าหน้าที่สาว ปภ. ขับ "รถหลวง" พลิกคว่ำลงข้างทาง เพจดังแฉพบขวดไวน์ในรถ


กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พะเยา ลงดาบ เจ้าหน้าที่สาวนำ รถหลวง ไปใช้ ประสบอุบัติเหตุพังเสียหาย เพจดังแฉ พบเศษขวดไวน์ในรถ

กรณีเพจ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน” ได้โพสต์แฉเรื่องราวของ ข้าราชการสาวคนหนึ่งนำ “รถหลวง” ไปขับจนเกิดอุบัติเหตุและยังพบขวดไวน์ในรถ

โดยทางเพจระบุข้อความว่า เรื่องมีอยู่ว่าข้าราชการสาวคนหนึ่ง ตำแหน่งผู้ช่วยและรักษาราชการแทนหัวหน้าปภ.พะเยา ใช้รถยนต์ส่วนกลาง TRTransformerll ทะเบียน 7 กบ 5092 กทม. ที่ด้านหน้าระบุชัดเจนว่าเป็นของ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ขับไปงานเลี้ยงสังสรรค์และร้านเหล้าในเมืองพะเยา จนช่วงดึกได้ขับรถกลับแต่ไม่รู้ขับท่าไหนรถเกิดพลิกคว่ำลงข้างทาง รถพังยับ ภายในพบเศษขวดไวน์เต็มไปหมด

ทั้งนี้เหตุเกิดวันที่ 21 สิงหาคม ช่วงเวลากลางคืนและชักลากรถชึ้นเช้าวันที่ 22 ส.ค.66

รถหลวง

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งจากการลงพื้นที่ ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายแม่ต๋ำ-แม่ใจ ระหว่าง บ้านสันปูเลย-สันป่าม่วง ต.สันป่าม่วง อ.เมือง จ.พะเยา เส้นทางดังกล่าวเป็นทางโค้งหักศอก 2 โค้ง ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางนี้เรียกว่าโค้งปราบเซียน

จากการสังเกตจุดเกิดเหตุคาดว่าในช่วงเวลาดังกล่าวมีฝนตกและอาจทำให้รถเสียหลักหลุดโค้งลงข้างทางชนต้นไม้และได้รับความเสียหาย แต่ผู้ขับขี่ไม่รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

จากการสำรวจที่เกิดเหตุพบว่าทางฝั่งซ้ายของถนนที่พ้นทางโค้งได้มีรอยรถครูดทับต้นหญ้าเป็นทางยาวลงข้างทางและไปชนต้นไม้จนเกิดการพลิกคว่ำลงในน้ำข้างทางจนรถเกิดความเสียหายและคนขับไม่ได้เป็นอะไร หลังเกิดเหตุก็ได้มีการชักลากรถไปซ่อมที่อู่แห่งหนึ่งในตัวเมืองพะเยา

จากการตรวจสภาพรถพบว่ากระจกด้านซ้ายขวาคนขับแตก และกระจกข้างหลังซ้ายแตก รวม 3 บาน นอกนนั้นพบ หน้ารถมีรอยยุบเล็กน้อย ความเสียหายประมาณทั้งคัน 60% และได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณศาลากลางพบว่า สำนักงานปภ.จังหวัดพะเยา ได้ย้ายไปเช่าอาคารพาณิชย์เป็นการชั่วคราวเพราะว่าศาลากลางหลังเก่าได้มีการปรับปรุงอาคารใหม่ทำให้สำนักงานต่างๆ ที่อยู่ภายในบริเวณอาคารต้องย้ายออกไปเปิดสำนักงานชั่วคราวด้านนอกทั้งหมด

และอาคารชั่วคราวเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น สำนักงานปภ.จ.พะเยา ที่่เช่าริมถนนสายนครสวรรค์-เชียงราย บ้านร่องห้า ต.ต๋อมอ.เมืองจ.พะเยา ไม่มีที่เก็บจอดยนต์ของทางเจ้าหน้าที่ได้ดูแลเก็บรักษากันเอง อีกทั้งตำแหน่งพนักงานขับรถไม่มี ทางเจ้าหน้าที่ต้องดูแลรักษากันเอง

ด้าน นายเทวา ปัญญาบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้ดูแลหน่วยงานดังกล่าว ได้ให้ข้อมูลกับทางผู้สื่อข่าวว่า สำหรับประเด็นที่ออกตามสื่อว่ามีการกล่าวอ้างว่า เจ้าหน้าที่สาว สำนักงานป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนพะเยาเมาแล้วนำรถของทางราชการไปใช้ ในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชาได้ดูแลตรงนี้ตามนโยบายของผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา

ในเรื่องของประเด็นดังกล่าวทางจังหวัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเบื้องต้นเพื่อให้ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงทั้งหมดว่าเกิดจากอะไรและให้คณะกรรมการได้มีเวลารวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และที่สำคัญที่สุดเราจะไม่ยอมให้หน่วยงานราชการเสียหาย

เพื่อให้ครบถ้วนสมบูรณ์ในเรื่องของพยานหลักฐานตามคณะกรรมการจังหวัดจึงได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงต้องใช้ระยะเวลาสักพักเพื่อให้คณะกรรมการได้ทำงานหลังจากได้ข้อมูลพยานต่างๆ ครบถ้วนเพียงพอทางผู้บริหารจะได้พิจารณาและจะดำเนินการต่อไป
ล่าสุด

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้มีคำสั่งย้ายเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวให้ไปช่วยราชการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 15 เชียงรายตามคำสั่งที่ 2/2566เรื่องให้ข้าราชการช่วยราชการเพื่อประโยชน์ของทางราชการอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 32 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2534 แก้ไขเพิ่มเติมโดยมาตรา 12 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ.2555 มาตรา 49 และมาตรา 57 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551

จึงให้ นางสาวอัญชลี (สงวนนามสกุล) ตำแหน่งนักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ ตำแหน่งเลขที่ 1551 สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพะเยา (ปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพะเยา) ช่วยราชการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 15 เชียงราย

ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2566 เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
สั่ง ณ วันที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2566

แหล่งที่มา

Scroll to Top